Quy trình xây dựng chung cư Housinco Grand Tower

những vật liệu xây dựng mới nhất chính là yếu tố tạo nên "Chất lượng 5 sao" của dự án Housinco Grand Tower.

  • Kỹ thuật bê tông cốt thép dự ứng lực bán tiền chế (Của Pháp)
  • Bê tông cốt thép dự ứng lực tại Housinco Grand Tower
  • Bê tông cốt thép là 1 sản phẩm ko thể thay thế của kỹ thuật xây dựng. 1 trong rộng rãi phát minh lớn trong kỹ thuật xây dựng ở thế kỷ 20 chính là bê tông ứng lực trước. Nó được ứng dụng đa dạng tại mọi các nước tiến tiến trên thế giới từ hơn 50 năm nay.

Ở Việt Nam việc ứng dụng kỹ thuật bê tông ứng lực trước đã được thực hiện từ các năm 70, 80. Tuy nhiên phạm vi áp dụng còn hạn hẹp. Chỉ trong các năm vừa rồi, mang chủ trương công nghiệp hoá, tiên tiến hoá những siêu thị trong ngành bê tông đã mạnh dạn ứng dụng kỹ thuật dự ứng lực trong việc sản xuất các cấu kiện bê tông dự ứng lực như: Dầm cầu của Bê tông Châu Thới; cột điện của Bê tông Thịnh Liệt; cọc dự ứng lực của công ty Phan Vũ; ống cấp nước của Bê tông Tân Bình, Bê tông Chèm; dầm cầu, dầm sàn nhà dân dựng và công nghiệp của Bê tông Xuân Mai…


Tại chung cư Housinco Grand Tower, siêu thị Cổ phần Đầu tư và Xây dựng Xuân Mai đã sử dụng những kỹ thuật xây dựng tiên tiến vào dự án này, trong ấy buộc phải đề cập tới kỹ thuật bê tông dự ứng lực bán tiền chế, còn gọi là khoa học PC.

Toà nhà Housinco Grand Tower được sử dụng kết cấu bê tông cốt thép ứng suất trước bán tiền chế, là sự kết hợp giữa thép mang cường độ chịu kéo cao và bê tông có cường độ chịu nén to . những kết cấu này sở hữu khả năng chịu tải trọng lớn hơn kết cấu bê tông thông thường, giảm chiều cao tiết diện, nâng cao tuổi thọ công trình, đặc trưng cho phép vượt được những khẩu độ to .

sử dụng công nghệ PC là một giải pháp thấp cho các công trình nhà ở cao cấp, do khoa học này sẽ đảm bảo chất lượng công trình nhờ chất lượng cấu kiện sản xuất ở nhà máy vô cùng cao. Khả năng chịu lực lớn nên với thể bề ngoài những ô sàn nhịp to, tránh việc có dầm đi ngang giữa phòng. Việc ngăn chia diện tích cũng linh hoạt hơn. đặc trưng, sử dụng tấm sàn với lớp xốp ở giữa yêu cầu nhà trên ko gây ồn cho nhà dưới và mức giá xây dựng giảm cần có khả năng giảm được giá thành công trình.

khoa học tấm tường bê tông rỗng tiền chế ACOTEC (Nhập khẩu dây chuyền Phần Lan)

Tấm tường Acotec sử dụng những nguồn nguyên vật liệu chính trong khi không như: đá, cát, xi măng, … các dòng nguyên vật liệu này với mặt ở khắp nơi, việc khai thác và dùng chúng không gây tác động đến môi trường ngẫu nhiên của quốc gia. do vậy Tâm tường Acotec không sinh ra chất gây ô nhiễm, ko tạo ra chất phế thải.

Tấm tường acotec tạo ra bề mặt phẳng chẳng hề phải trát, chỉ buộc phải bả 1 lớp mỏng và sơn trực tiếp, tiết kiệm được vật liệu. Độ bền cao hơn những sản phẩm gạch truyền thống, chịu ẩm, chịu nhiệt, phương pháp âm, bí quyết nhiệt và chống cháy cao, nhẹ hơn so mang những chiếc tường xây bằng gạch 2-3 lần, giảm khối lượng, tiết kiệm chi phí cho kết cấu chịu lực như: móng, dầm, sàn. các lỗ rỗng trong tấm tường sử dụng linh hoạt để bố trí hệ thống điện, nước.


quá trình thi công Housinco Grand Tower được kiểm tra và giám sát chặt chẽ

Do những tấm bê tông được sản xuất bên trong nhà máy bắt buộc giảm thiểu được những tác động xấu của thiên nhiên gây ảnh hưởng tới chất lượng của bê tông của kỹ thuật xây dựng cũ.

ngoại trừ đó chung cư Housinco Grand Tower đã xây dựng một quy trình bảo quản và kiểm tra chất lượng bê tông vô cùng chặt chẽ ngay từ từng quá trình sản xuất bê tông. những tấm bê tông thành phẩm cần đảm bảo những chỉ tiêu chất lượng nghiêm ngặt mới được đưa ra khỏi nhà máy tới công trường xây dựng.


Trong quá trình thi công Housinco Grand Tower, các loại bê tông được các kỹ sư của dự án luôn thường trực giám sát thường xuyên đảm bảo chất lượng công trình là rẻ nhất.